8 Bài thuốc dành cho người bị bệnh viêm não Nhật Bản B truyền nhiễm

175 12/11/2018
Dadaypqa.com - Bệnh viêm não Nhật Bản B truyền nhiễm. Trên lâm sàng bệnh thường phát ở hệ thần kinh trung khu vào tháng 7-8-9. Bệnh bật phát với các chứng sốt cao, bị kinh quyết, ý thức có chướng ngại, người cứng đơ, co giật, màng não bị kích thích. ...

Bệnh viêm não Nhật Bản B truyền nhiễm

Bệnh viêm não Nhật Bản

Trên lâm sàng bệnh thường phát ở hệ thần kinh trung khu vào tháng 7-8-9. Bệnh bật phát với các chứng sốt cao, bị kinh quyết, ý thức có chướng ngại, người cứng đơ, co giật, màng não bị kích thích. Sau khi mắc bệnh thường để lại những di chứng về sau. Khi phát hiện bị bệnh này phải đưa ngay đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Khi cần có thể chọn dùng:

Một số bài thuốc điều trị

Bài 1. Sừng loài hươu nhỏ 70 gam, đan sâm 50 gam một chút xạ hương, nấu lên uống, ngày 1 thang, chia 3 lần.

Ghi chú: Bài thuốc này thích dụng với các người bệnh sốt cao, hôn mê, đau đầu, nôn mửa v.v... Nôi chung

người bị bệnh sau khi uống từ 5 đến 10 thang thuốc, các triệu chứng nói trên sẽ giảm đi rõ rệt và dần dần trở lại ổn định.

Bài 2. Sinh thạch cao, chu sa (còn gọi là thần sa, đan sa), mỗi thứ 6 gam, con giun đất cổ trắng (không hạn chế số lượng). Đem nghiền sinh thạch cao, chu sa thành bột, xong cho vào giã cùng với con giun đất đã làm sạch cho nhão nát, nhào với bột nếp hoặc bột mỳ, viên thành viên to như hạt đỗ xanh, hấp chúi sau đó rang khô để dùng. Trẻ nhỏ trong vòng 1 tuổi, mỗi lần cho uống 1 viên; từ 1 đến 3 tuổi, mỗi lần uống từ 2 đến 3 viên; từ 10 đến 15 tuổi, mỗi lần uống 25 viên.

Bài 3. Khoai môn lượng vừa đủ, cạo vỏ, rửa sạch, thái thành miếng, cho người bệnh ăn ngay. Khi ăn thấy ngọt, ăn liên tục cho đến khi cảm thấy tê ngứa nhiều là được.

Chủ trị: Cho người mới bị viêm màng não cấp tính.

Bài 4. Sừng trâu lượng vừa đủ, đem chặt nhỏ, nấu với nước trên 2 giờ đồng hồ, lấy nước uống, chia 2-3 lần, dùng trong ngày.

Chủ trị: Viêm màng não B truyền nhiễm có sốt cao và kinh quyết. Trẻ trong vòng 3 tuổi bị bệnh dùng 30 gam sừng trâu, trên 3 tuổi dùng 60 gam sừng. Rất hiệu nghiệm với bệnh viêm màng não có triệu chứng đại tiện ra máu, đổ máu mũi, huyết phận nhiệt độc.

Bài 5. Trám 6 quả, củ cải 25 gam, nấu hai thứ trên với lượng nước vừa phải, uống trong ngày như uống nước

Bài 6. Đại thanh diệp 30 gam, nấu với nước, cô lại để còn 100 ml, làm sao để cứ 10 ml nước thuốc thì có hàm lượng đại thanh diệp sống là 3 gam. Người bệnh từ 16 tuổi trở lên, mỗi lần uống 50 -100 ml. Mỗi ngày uống 8 lần. Cứ cách 3 giờ lại uống 1 lần. Từ 10 đến 15 tuổi, mỗi lần uống 30 - 50 ml, ngày uống 8 lần. Trẻ từ 9 tuổi trở xuống cho uống giảm đi theo tỷ lệ thể trọng. Tất cả các lứa tuổi đều phải uống liền từ 3 đến 5 ngày.

Ghi chú: Bài thuốc này có thể uống đề phòng bị lây truyền bệnh khi nơi ở đang có dịch bệnh lan tràn.

Bài 7. Tỏi 1 củ, đỗ xanh 15 gam, sinh cam thảo 3 gam, đem nấu với nước uống 1-2 lần trong ngày.

Bài 8. Củ mã thầy tươi không hạn chế sô lượng, sinh thạch cao lượng vừa đủ, đem nấu hai vị trên lấy nước thuốc uống thay nước uống trong ngày.

Nguồn: 1500 Bài thuốc...


Tags: Bài thuốc, Viêm não Nhật Bản,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan