Bạch mã kinh tăng khả năng sung mãn cho quý ông

294 21/11/2018
Dadaypqa.com - Bạch mã kinh vị mặn, tính bình. Chủ trị trung khí tổn thương do trúng khí độc, mạch khí như muốn đứt, liệt dương, tăng cường tinh lực, bổ ích nguyên khí, giúp cho cơ thê khoẻ mạnh, thân thể cường tráng, nâng cao khả năng tình dục. ...

 BẠCH MÃ KINH

Bạch mã kinh

Giải thích tên gọi Bạch mã kinh

Bạch mã kinh là chỉ phần dương vật của ngựa.

Bạch mã kinh vị mặn, tính bình. Chủ trị trung khí tổn thương do trúng khí độc, mạch khí như muốn đứt, liệt dương, tăng cường tinh lực, bổ ích nguyên khí, giúp cho cơ thê khoẻ mạnh, thân thể cường tráng, nâng cao khả năng tình dục. Mắt ngựa có thể điều trị chứng bệnh động kinh, bụng trướng, sốt rét. Huyền đề là 2 móng chân phía sau của ngựa thường không chạm đất, chủ trị động kinh, sữa tắc không thông. Ngoài ra, còn có thể trừ các loại tà khí và điều trị các bệnh truyền nhiễm.

Bạch mã kinh vị mặn, quy về thận kinh. Công hiệu chủ yếu của nó là bổ thận, giúp cho thận khí sung mãn; tình trạng trung khí thiếu hụt, mạch khí yếu muốn ngừng cũng được cải thiện. Bạch mã kinh có tác dụng tốt trong điều trị các chứng bệnh thận dương hư tổn, dương vật khó cương chủ yêu dùng để bồi bổ thận dương hư. Ngoài điều trị các chứng dương vật không cương cứng, tinh lãnh, vô sinh  do thận và dương hư gây ra, còn có thể dùng để điều trị các chứng chân tay lạnh, lưng tê đau, đi tiểu nhiều, mộng tinh, di tinh, hoa mắt, chóng mặt, tai ù, tai điếc và các bệnh phụ khoa  như âm lãnh, vô sinh, khí hư... Ngoài ra, bạch mã kinh tính lương, có tác dụng thanh can nhiệt, làm sáng mắt, có thể dùng để điều trị chứng động kinh, phù thũng mắt, mắt đỏ do gan nóng gây ra.

 Huyền đề của ngựa cũng có tính lương, trị chứng trẻ nhỏ không chịu bú sữa, có thể loại trừ các loại khí độc, cầm máu cam, cũng có tác dụng tốt trong điều trị sâu răng. Ngoài ra, còn có thể trị tràng ung, làm tiêu máu tích tụ, chữa khí hư ra quá nhiều, diệt trùng. Mặt khác, khi sao lên thành tro rồi thêm vào một chút muôi có thể chữa bệnh còi xương. Ngoài ra, huyền đề của bạch mã còn có thể trị bệnh sốt rét truyền nhiễm cấp tính.

Rất nhiều bộ phận của ngựa đều  có thể dùng làm thuốc. Như xương ống chân của ngựa có thể hạ hỏa âm. Mỡ cao ở cổ ngựa có thể trị chân tay nứt nẻ, còn có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng mắt, miệng méo do trúng phong gây ra: Da ngựa còn có thể trị chứng khó sinh ở phụ nữ, da xích mã còn có tác dụng trợ sinh. Đuôi ngựa có hiệu quả rất tốt trong điều trị chứng khí hư ra quá nhiều ở phụ nữ, động kinh, co giật ở trẻ nhỏ. Sữa ngựa còn có tác dụng giải khát, uống sau khi ăn còn giúp tiêu hóa thức ăn, giảm béo.

Công dụng của bạch mã kinh

Điều trị các chứng dương vật không cương cứng, tinh lãnh, vô sinh do thận và dương hư gây ra,ngoài ra còn có thể dung để điều trị các chứng chân tay lạnh, lưng tê đau, đi tiểu nhiều, mộng tinh, di tinh, hoa mắt, chóng mặt, tai ù, tai điếc và các bệnh phụ khoa như âm lãnh, vô sinh, khí hư,…

Trị tổn thương do trúng khí độc, mạch khí như muốn đứt, tăng cường tinh lực, bổ ích nguyên khí, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cường tráng,nâng cao khả năng tình dục.

Phương thuốc trị liệu của Bạch mã kinh

Bổ dương khí cho nam giới

Lấy bạch mã kinh hong khô nghiền nhỏ, hòa lẫn với thung dung mật rồi nặn thành viên tròn. Mỗi lần dùng 40 viên với rượu khi bụng đói ngày 1 lần. Sau 100 ngày thì thấy hiệu quả.

Trị hói đầu

Lấy huyền đề ngựa sao lên, nghiền nhỏ, trộn với mỡ lợn vào tháng chạp rồi bôi lên chỗ hói.

Trị mụn nhọt độc

Lấy thịt ngựa đun với nước trong, rửa chỗ bị mụn.

Trị can hư, mất ngủ

Lấy tro xương đầu ngựa, nhũ hương mỗi loại 31g, 62g toan táo nhân (đã rang). 2 loại thuốc trên nghiền nhỏ, mỗi lần dùng 6g với rượu nóng.

Trị viêm đường ruột, đau bụng

Lấy tro móng ngựa và trứng gà rồi xoa lên bụng, làm cho khí độc phát ra ngoài.

Trị đinh nhọt lở loét

Lấy răng ngựa sao lên nhưng vẫn giữ được trọn vẹn dược tính, nghiên nhỏ, trộn với mỡ lợn vào tháng chạp rồi bôi lên chỗ mụn, lập tức đầu đinh nhọt sẽ tiêu.

Nguồn: Thần Nông bản thảo kinh

Tags: Trung phẩm, Vị thuốc,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan