Gian nan hành trình tìm cách đẩy lùi thoái hóa khớp cho mẹ

1503 01/10/2018
Skhoe24h.com - Đẩy lùi thoái hóa khớp sau nhiều năm tìm kiếm phương thuốc cho mẹ. Suốt gần 10 năm – đó là khoảng thời gian dài mà mẹ tôi liên tục phải gồng mình, chịu đựng những cơn đau do bệnh thoái hóa khớp gây ra. ...

Suốt gần 10 năm – đó là khoảng thời gian dài mà mẹ tôi liên tục phải gồng mình, chịu đựng những cơn đau do bệnh thoái hóa khớp gây ra. Dù đã chạy chữa bằng nhiều phương pháp nhưng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát. Gia đình tôi là gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế cũng khó khăn khiến mẹ tôi càng thêm phiền lòng. Tưởng như đành phải “cam chịu sống chung với bệnh” nhưng điều bất ngờ đã đến sau bao tháng ngày gian nan tìm cách chữa bệnh.

Sức khỏe sa sút vì chứng thoái hóa khớp dai dẳng

Từ khi ba mất, mẹ trở thành trụ cột chính của gia đình. Mà công việc của người nông dân thì quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, bao nỗi vất vả nhọc nhằn kể sao cho thấu.

Tôi nhớ mẹ bắt đầu bị chứng đau thoái hóa khớp từ năm 2008. Khi ấy, sau vụ mùa bà luôn cảm thấy cổ và sống lưng bị đau, nhức mỏi. Ba bảo mẹ đi khám nhưng mẹ nói chỉ là do mới vào vụ, chưa quen nên bị đau thế thôi. Kết thúc vụ mùa, chứng đau nhức của mẹ nặng hơn. Khi ba tôi đưa mẹ đi khám thì được  kết luận rằng bị thoái hóa đốt sống lưng và thoái hóa đốt sống cổ. mẹ được kê đơn thuốc để về uống thấy tạm đỡ một thời gian. Thế nhưng, mỗi khi trời trở lạnh mẹ tôi lại bị đau lại, uống thuốc thì cũng chỉ tạm giảm đau …

Hai năm sau ngày ba tôi mất, mọi gánh nặng gia đình đều đổ lên đôi vai gầy của mẹ tôi. Một mình mẹ lo từ việc nhà đến việc đồng áng. Tôi là chị lớn trong nhà, nhưng năm ấy tôi cũng mới có 12 tuổi cũng chẳng giúp mẹ được việc gì to lớn. Thương con, muốn cho chị em tôi đủ ăn đủ mặc bằng bạn bằng bè nên mẹ tôi càng thức khuya dậy sớm. Hàng đêm, tôi bất chợt thức giấc và chứng kiến mẹ phải chịu sự hành hạ của căn bệnh thoái hóa khớp khiến tôi không kìm được nước mắt.

Điều trị thoái hóa khớp

Những cơn đau đến thường xuyên hơn. Nếu như trước kia, chỉ khi trời trở gió lạnh mẹ tôi mới lấy dầu ra nhờ tôi thoa và lấy thuốc uống thì giờ đây nó giống như việc thường ngày. Chị em tôi giục mẹ đi khám lại và kết quả là bệnh đã nặng hơn nhiều. Đơn thuốc mẹ tôi cũng uống đều đặn nhưng có vẻ chẳng hiệu quả là bao…Mẹ sợ chúng tôi lo lắng nên rất ít khi thể hiện rằng mình đau. Nhưng tôi biết, mẹ đã phải cắn răng chịu đựng nỗi đau ấy như thế nào!

Hết thuốc, mẹ tôi lại chuyển sang theo phương pháp đông y, chữa bệnh thoái hóa khớp bằng cách “châm cứu”. Mới đầu cũng thấy khá hiệu quả, nhưng rồi lại cũng chỉ được một thời gian… Bệnh tình của mẹ ngày càng nặng thêm khiến tôi thực sự lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm các phương pháp chữa trị bệnh, nói với mẹ để mẹ thử nhưng tất cả chỉ được một thời gian ngắn. Đôi lúc, tôi gần như tuyệt vọng khi không thể tìm được cách trị bệnh cho mẹ để mẹ bớt đau đớn…

May mắn mỉm cười với mẹ tôi như thế nào?

Các cụ có câu: “có bệnh thì vái tứ phương”, sau khi thử hết các cách mà bệnh tình của mẹ không mấy thuyên giảm khiến tôi thực sự rất đau lòng và mệt mỏi. Tình cờ, trong một lần về nhà một người bạn đại học của tôi chơi, bố bạn ấy làm kỹ sư xây dựng và cũng mắc chứng bệnh thoái hóa khớp lâu năm như của mẹ tôi. Chú chia sẻ phương pháp giúp chú đẩy lùi bệnh và khỏe mạnh như hiện tại.

Qua tìm hiểu, tôi thấy đây là một sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng nên đã tìm mua sản phẩm về cho mẹ sử dụng.

Nếu như khi trước, dùng thuốc hay châm cứu khiến cơn đau của mẹ tôi thuyên giảm rất nhanh thì lần này bệnh tình của mẹ tôi lại chuyển biến khá chậm, trong tháng đầu tiên mẹ tôi sử dụng sản phẩm, không những không đỡ mà các cơn đau tăng lên. Thực sự tôi cũng rất nản nhưng vẫn luôn động viên mẹ rằng “thuốc thì phải có thang”, không thể nói khỏi là khỏi ngay được mong mẹ kiên trì. Thật bất ngờ, sau hơn một tháng sử dụng, những cơn đau của mẹ đã giảm đi rất nhiều. Mẹ gọi điện mà khiến tôi mừng rơi nước mắt. Kiên trì thêm khoảng 4 tháng, gần như những cơn đau của mẹ không còn tái xuất hiện. Đi khám lại thì thấy kết quả cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Giờ đây, mẹ tôi đã có thể thoải mái đi lại, không còn bị những cơn đau lưng, đau đốt sống cổ hành hạ nữa. Mỗi khi đông đến, mẹ tôi không cần phải mua thêm bông bó gối để giữ ấm nữa. Không chỉ mẹ và chúng tôi đều rất hạnh phúc vì điều này. Đôi lúc tôi thầm nghĩ có lẽ “ba ở trên trời đã mách lối, dẫn tôi tìm được cách trị bệnh cho mẹ”.

PQA thoái hóa khớp

Điều trị thoái hóa khớp

Thận chủ xương khớp. Thận sung mãn thì xương sẽ cứng chắc. Vùng lưng là “phủ” của thận, lưng trên cũng là đường của thận. Vì vậy chứng bệnh liên quan đến xương khớp, thần kinh tọa chủ yếu là do thận hư yếu, cả thận âm lẫn thận dương. Thận dương hư sẽ kéo theo tỳ dương hư, can huyết và thận âm hư liên quan đến tuổi già, cơ thể suy yếu, bệnh nhiệt kéo dài.

>>>Do vậy cần sử dụng kèm sản phẩm khác của dược phẩm PQA để hỗ trợ điều trị chứng thận hư thì mới là giải pháp toàn vẹn cho các bệnh về khớp…

GPQC số: 01915/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống

https://suckhoedoisong.vn/gian-nan-hanh-trinh-tim-cach-day-lui-thoai-hoa-khop-cua-cho-me-n145185.html


Tags: thoai hoa khop. day lui thoai hoa khop, dieu tri thoai hoa khop, xuong khop,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan