Những nguyên nhân dẫn đến bệnh ho hen

11263 03/10/2018
Skhoe24h.com - Nguyên nhân gây bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản do đâu thì các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác nhưng với những nguyên nhân cơ bản như sau :...

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản.

Đây là một câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra. Nhiều ý kiến cho rằng mắc bệnh hen suyễn, hen phế quản... một phần do di truyền qua thế hệ, cũng có ý kiến cho rằng do nguyên nhân môi trường xã hội. Sau đây tôi xin liệt kê một số nguyên nhân sau để cho mọi người tham khảo:

 Khói bụi môi trường gây nên bệnh ho hen

Mắc bệnh ho hen do khí thải công nghiệp

Mắc bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản do di truyền gia đình qua nhiều thế hệ.

Theo thống kê nghiên cứu thì một gia đình không có  bệnh lý di truyền về hen suyễn thì khả năng con cái sinh ra mắc ho hen, hen suyễn chỉ chiếm 10%. Nếu một gia đình có một trong hai người bố hoặc mẹ mắc bệnh hen suyễn, ho hen, viêm phế quản hì tỉ lệ chiếm tới 25%. Và nếu cả hai người đều mắc bệnh thì tỉ lệ lên đến 50%. Theo thông kê trên thì nguyên nhân chính không hẳn do di truyền gia đình. Vậy nguyên nhân chính do đâu ?

Mắc bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản do tác nhân môi trường.

Với chiều hướng và mức phát triển xã hội như hiên nay thì khói khí độc từ các nhà máy hải ra rất nhiều. Không khí bị ô nhiễm, rừng bị thu hẹp, lượng oxi thiếu trầm trọng dẫn đến các bệnh về hô hấp là rất cao. Không thể loại trừ nguyên nhân môi trường dẫn đến bị bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản.

Mắc bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản do bị kích thích đường hô hấp.

Kích thích đường hô hấp là như nào ? Đó chính là những mùi thơm dễ chịu như nước hoa hay chất tẩy rửa,...Đây là một  nguyên nhân nhỏ dẫn đến ho hen, hen suyễn, hen phế quản, vì nhiều không thích ứng được với những mùi thơm, hay những mùi lạ, có thể bị dị ứng đường hô hấp dẫn đến mắc bệnh.

Mắc bệnh ho hen, hen suyễn, hen phế quản do một số nguyên nhân khác.

Do khói thuốc lá cũng là một nguyên nhân dẫn đễn mắc bệnh ho hen.

Do không khí khô lạnh, nhất là mùa đông tỉ lệ mặc bệnh là rất cao.

Do căng thẳng, stress.

Do vận động quá nhiều.

Vậy nguyên nhân chính do đâu mà mắc bệnh ho hen, hen suyễn?

Nếu để để cập ra nguyên nhân chính cụ thể thì chưa có khẳng định nào là tuyệt đối cả. Qua những nguyên nhân trên bạn có thể nói là do chính con người. Khi mà xã hội càng phá triển bao nhiêu thì mức độ mắc các bệnh tật là rất cao. Chính vì thế các bạn hãy tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt. Ở bài sau tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách phòng và chữa bệnh ho hen, hen suyễn.


Tags: ho hen, hen suyễn, hen phế quản, hô hấp, nguyên nhân gây ho hen,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan